SEO onpage là gì? Tìm hiểu SEO Onpage dành cho người bắt đầu – Dễ hiểu và ứng dụng nhất!

SEO Onpage là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng trong SEO. SEO onpage được hiểu là việc tối ưu hóa việc hiển thị website để website đó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

Tại sao phải SEO Onpage?

Bạn có 1 website mới thành lập, thiết kế hình ảnh và nội dung hoàn chỉnh xong tuy nhiên Google vẫn chưa biết được sự xuất hiện của bạn trên Internet. Hoặc nếu bạn đã khai báo rồi thì website của bạn phải đạt chuẩn SEO với các tiêu chí cơ bản, thêm nữa Google là một cổ máy tìm kiếm với trí thông minh nhân tạo rất ưu việt, nó có những tiêu chí nhận định một website nào đó có phù hợp hay đạt tiêu chuẩn tối ưu không.

VD vui: G là cô gái đẹp, dễ thương con nhà gia giáo (đại diện cho Google) chính vì thế G có tiêu chuẩn rất khắc khe trong việc chọn người yêu (Anh người yêu là Website là bạn). Vậy nếu bạn muốn cô gái thích mình thì trước mắt bạn phải thay đổi bản thân sao cho phù hợp với cô gái, mặc đồ đẹp, ăn nói khéo…Khi bạn biết được các tiêu chuẩn của cô gái và bắt đầu thay đổi bản thân ảnh thì việc này chính là SEO Onpage

Vì vậy tối ưu SEO Onpage là thực hiện các công việc ngay trên website của bạn để cho website của bạn trở nên tốt nhất có thể.

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage là các kỹ thuật bạn sử dụng ngoài website.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong SEO, bạn cần tối ưu hóa cả SEO Onpage lẫn SEO Offpage. Nhưng, có lẽ SEO Onpage có vẻ quan trọng hơn SEO Offpage vì những lý do sau đây:

  1. SEO Onpage nói ngôn ngữ của máy tìm kiếm:

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng thực sự thì SEO Onpage là thứ mà máy tìm kiếm Google rank trực tiếp. Vì thế, nếu bạn làm tốt SEO Onpage, Google càng hiểu nhiều thứ trên Page, xác suất để được xếp thứ hạng cao càng lớn.

  1. SEO Onpage tiếp xúc trực tiếp với người dùng

Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu căn bản của bạn là đem lại nội dung hữu ích cho người dùng và làm họ hài lòngSEO Offpage sẽ đem lại nhiều traffic cho website nhưng lại không giúp tối ưu hóa việc hiển thị website. Vì vậy, SEO Onpage dường như có thực sự quan trọng.

  1. Rất nhiều website không làm tốt SEO Onpage

Thực tế cho thấy, đa số website không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và thực hiện SEO Onpage rất kém. Vì vậy, việc chú trọng vào SEO Onpage là điều vô cùng cần thiết.

  1. Đôi khi bạn chỉ cần SEO Onpage thôi

Nếu bạn đang sở hữu một website cho mô hình kinh doanh nhỏ lẽ và mong muốn hướng tới các khách hàng địa phương của mình, thì việc thực hiện SEO Onpage dường như là tất cả những gì bạn nên làm.

  1. SEO Offpage luôn thực hiện sau SEO Onpage

Để thực hiện SEO Offpage, bạn cần phải có một website đã được tối ưu hóa và trong điều kiện tốt – những thứ mà chỉ có thể có được sau khi làm tốt SEO Onpage. Vì vậy, SEO Onpage chính là thứ quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu thực hiện SEO.

Biên soạn: Phạm Xuân Phú

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…