Quảng cáo Banner là gì? 5 lợi ích khi sử dụng quảng cáo Google Banner tăng doanh thu

Bạn là người mới đầu tìm hiểu các hình thức quảng cáo trả phí trên internet?

Bạn đã tìm đúng nơi cần đọc rồi đây! Hôm nay tôi xin chia sẻ kiến thức cơ bản về quảng cáo trả phí google banner để các bạn hiểu rõ hơn về hình thức này.

Quảng cáo Banner là gì? 5 lợi ích khi sử dụng quảng cáo Google Banner tăng doanh thu

Trước tiên xem qua phần giới thiệu từ chính ông lớn Google nhé

Ok. Có thể bạn vẫn chưa hiểu nhưng hãy cứ từ từ, chúng ta là người mới tìm hiểu về nó, tôi biết trên kia có rất nhiều kiến thức và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm từ công cụ tìm kiếm google này.

Quảng cáo trên Banner trên Mạng hiển thị Google là gì?

Là hình thức quảng cáo dựa trên việc hiển thị các hình ảnh (banner) về sản phẩm/dịch vụ của bạn lên trên các trang báo m>Quảng cáo trên Banner trên Mạng hiển thị Google là gì?ọc tin tức.

Dưới đây là hình minh họa

Quảng cáo Banner là gì? 5 lợi ích khi sử dụng quảng cáo Google Banner tăng doanh thu
Quảng cáo Banner là gì? 5 lợi ích khi sử dụng quảng cáo Google Banner tăng doanh thu

 

Bạn thấy quen chứ? Cứ mỗi khi bạn lướt web hay đọc báo thì vô tình bắt gặp các banner xuất hiện một cách ngẫu nhiên hay cố ý. Đó chính là quảng cáo hiển thị của Google (tất nhiên có nhiều bên khác nhưng Google Banner vẫn chiếm đa số)

Lợi ích của nó là gì?

Google đến bây giờ thực sự thông minh, nó hiểu được con người ta đang quan tâm điều gì và đưa quảng cáo gần sát với nhu cầu của họ nhất để cho người đọc thấy nó. Ví dụ bạn đang muốn tìm hiểu “Cách trị vết thâm” bạn lên Google search: cách trị vết thâm hiệu quản, nó sẽ ra 1 trang web có bài viết hướng dẫn cách trị vết>Lợi ích của nó là gì?oogle có thuật toán xác định được bạn đang đọc tin đó có nghĩa bạn cũng có thể quan tâm đến sản phẩm trị thâm nên chắc chắn những bên nào trả phí cho Google quảng cáo sản phẩm trị thâm sẽ được Google cho hiện thị tới người dùng đó. (Khúc này bạn nào mới thì đọc lại cho hiểu)

Tiềm năng

Doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận tới 93% người dùng Internet – trên hơn 500 website lớn nhất tại Việt Nam và nhắm chọn được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng bằng những công nghệ quảng cáo hiện đại với giải pháp Quảng cáo trên mạng hiển thị của Google – Google Display Network (GDN).

Những ưu thế VƯỢT TRỘI của Mạng hiển thị Google tại Việt Nam

Mạnh mẽ nhất

 1. Tiếp cận 93% người dùng internetTiềm năng tỷ lượt pageviews/tháng; 6,6 tỷ lượt impression/tháng
 2. Tập hợp trên 500 website lớn nhất: Vnexpress, Dantri, Zing, Youtube, Gmail, 24h, Vietnamnet, Tienphong, Tuoitre, Vatgia, Tinhte, Webtretho, Lamchame…
 3. Chiếm diện tích lớn nhất và vị trí đẹp nhất trên trang
 4. Hiển thị trên mọi thiết bị: Máy tính, Điện thoại, Máy tính bảng

Những ưu thế VƯỢT TRỘI của Mạng hiển thị Google tại Việt Namin-Vietnam-2.jpg" alt="" width="1013" height="639" srcset="https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2018/05/liphamedia-GDN-in-Vietnam-2.jpg 1013w, https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2018/05/liphamedia-GDN-in-Vietnam-2-300x189.jpg 300w, https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2018/05/liphamedia-GDN-in-Vietnam-2-768x484.jpg 768w, https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2018/05/liphamedia-GDN-in-Vietnam-2-696x439.jpg 696w, https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2018/05/liphamedia-GDN-in-Vietnam-2-666x420.jpg 666w" sizes="(max-width: 1013px) 100vw, 1013px" />

Chính xác nhất (cách thức nhắm mục tiêu quảng cáo)

 1. Ngữ cảnh (contextual): hiển thị trên các trang có nội dung liên quan
 2. Vị trí đặt (placement): hiển thị ở những vị trí cụ thể được lựa chọn
 3. Chủ đề – Sở thích (topic – interest): hiển thị theo lĩnh vực và sở thích
 4. Tiếp thị lạị – Remarketing: hiển thị theo đuổi những người đã truy cập website
 5. Quảng cáo ở nơi bạn muốn (geographic): chọn hiển thị ở địa phương cụ thể
 6. Cho người bạn muốn (demographic): chọn hiển thị theo độ tuổi, giới tính…
 7. Quảng cáo lúc bạn muốn: chọn hiện thị theo ngày; giờ
 8. Mọi định dạng và kích thước: tự do sáng tạo thông điệp của bạn theo dạng text, hình ảnh, flash, rich media, video… với mọi kích thước

Hiệu quả nhất (cách thức đo lường hiệu quả):

 1. Bằng lượng truy cập website (click)
 2. Bằng lượng hiển thị quảng cáo (impression)
 3. Bằng lượng chuyển đổi (conversion)
 4. Bằng lượng xem video (trueview)
 5. Công nghệ thống kê thông minh của Google loại bỏ những click, hiển thị gian lận

Việc quảng cáo Google hiển thị mang lại hiệu quả cho việc vừa quảng bá thương hiệu, vừa gia tăng doanh số. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng loại ngành nghề mà chúng ta lựa chọn các hình thức quảng cáo khác nhau.

Ngân sách quảng cáo cũng là điều đáng để quan tâm, nếu bạn là người mới bắt đầu hãy cứ từ từ chạy những chiến dịch thử nghiệm với các dạng banner thiết kế khác nhau để test xem độ phù hợp và thị trường, sau một khoảng thời gian được nhiều dùng biết đến đồng thời traffic vào website đáng kể thì chúng ta sẽ cân nhắc một khoảng ngân sách lớn hơn.

Kết luận

Việc chạy quảng cáo GDN cần sự tối ưu và chuẩn bị về website, thiết kế banner, nội dung bài quảng cáo đó là những phần setup cần thiết. Ngoài ra việc định hướng chiến lược cũng là một phần quan trọng.

Tác giả: Phạm Xuân Phú – Founder Liphamedia.com/ Webkimcuong.com

>Kết luận

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN