Phân tích từ khóa trước khi SEO hoặc viết bài Content

Hầu hết các anh chị em chưa thực sự chú trọng vào content trên website của mình, điều nhỏ nhặt nhưng quan trọng này có thể giúp bạn đột phá kinh doanh hoàn toàn. Nếu bạn biết ứng dụng nội dung và cao hơn là xây dựng một chiến lược ma trận nội dung cho sản phẩm/dịch vụ của bạn thì đó là đòn bẩy cực lớn.

Phân tích từ khóa trước khi SEO hoặc viết bài Content

Tuy nhiên việc xây dựng content cho website hay trên các công cụ Social Media là điều cần sự nghiên cứu, chuẩn bị kỹ mà ít ai chịu đầu tư. Đại đa số chúng ta đều viết bài theo cảm tính, một số còn không biết viết bài như thế nào cho chuẩn SEO và..chỉ viết cho chuẩn theo điểm số cứng nhắc chứ không có nội dung ý nghĩa làm cho người đọc phải hành động.

Chính vì thế trong phạm vi bài viết hôm nay trong chuỗi series xây dựng ma trận content của Phú Lipha thì mình xin trình bày chủ đề: Phân tích từ khóa trước khi SEO hoặc viết bài Content

Phân tích từ khóa là gì?

Là giai đoạn bạn nghiên cứu, nhìn nhận ngành nghề của bạn trong một thị trường bạn nhắm tới từ đó đưa ra các từ khóa tìm kiếm mà khách hàng sẽ dùng để tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Từ khóa bạn nghiên cứu có thể bằng công cụ do Google cung cấp hoặc các từ khóa bạn tự nghĩ ra mà bạn cho rằng khách hàng sẽ truy vấn theo hướng đó, một sự thật các SEOer đa số chỉ dùng công cụ phân tích cứng nhắc mà không tư duy theo hướng khách hàng.

Tham khảo thêm video: Tư duy từ khóa và truy vấn tìm kiếm

Các công cụ phân tích từ khóa

Tôi bắt đầu bằng Google Key Word Planner – Một công cụ Nghiên cứu từ khóa hữu ích

Hầu hết tại thị trường Việt Nam chúng ta đang sử dụng Google như một công cụ tìm kiếm hữu hiệu và báo cáo cũng chỉ ra rằng công cụ Google như bách khoa toàn thư của người Việt Nam.

Chính vì thế công cụ tôi dùng cho việc phân tích từ khóa liên tục chính là Google Keyword Planner.

Bắt đầu viết bài SEO như thế nào?

Sau khi bạn đã phân tích được từ khóa cần thiết thì bạn sẽ lựa chọn các từ khóa mà bạn cần tập trung trong từng giai đoạn.

Tham khảo bài viết: Tìm hiểu & Áp dụng mô hình AIDA trong xây dựng ma trận content

Sau khi bạn đã chọn được từ khóa cần triển khai thì việc áp dụng công thức: Viết bài chuẩn SEO vào trong từng bài viết trên website sẽ giúp bạn có được một bài viết đạt chuẩn, tuy nhiên bạn phải kết hợp giữa công thức bài chuẩn SEO linh hoạt để điều hướng nội dung có ý nghĩa và bổ ích cho người dùng. Như vậy thì khách hàng của bạn mới thấy được giá trị bạn đang cung cấp. Nếu không bạn chỉ chăm chăm vào các chỉ số mà nội dung không ăn nhập gì với giá trị cung cấp thì điều đó sẽ phản tác dụng, gây khó chịu cho người đọc.

Quan trọng hơn hết và là điều khó nhất đó là gia tăng cảm xúc khách hàng qua từng bài viết.

Phân tích từ khóa trước khi SEO hoặc viết bài Content
Phân tích từ khóa trước khi SEO hoặc viết bài Content

5 Format viết bài chuẩn SEO

Tôi có 1 bài viết chi tiết về format để các bạn tìm hiểu đọc thêm. Các bạn có thể xem bài chi tiết tại đây!

Tôi xin tóm gọn lại những điều cần chú ý trong bài viết SEO như sau:

Tiêu đề – Thẻ – Hình Ảnh – Link

2 công cụ hổ trợ viết bài SEO

Nếu bạn đang sử dụng website bằng wordpress thì đó là một lợi thế vì 2 công cụ này có sẵn miễn phí giúp bạn đo lường điểm số chuẩn SEO cho từng bài viết, chúng tôi đã thử nghiệm cho chính các dự án của mình, một số đã lên Top ngay tức thì sau khi submit bài viết lên Google.

Nếu bạn chưa có website thì tham khảo dịch vụ: Thiết kế & thi công website chuyên nghiệp – Webkimcuong Solutions của chúng tôi nhé!

2 công cụ đó là:

Công cụ Plugin Rankmark: Hoàn toàn miễn phí (khuyên dùng)

Công cụ Plugin Yoast SEO (Có miễn phí và Trả phí)

Kết luận

Bài viết cung cấp kiến thức tổng quan và tư duy cho các bạn bắt đầu viết bài SEO hay xây dựng content cho website cũng như kênh Social media. Các bạn nhớ share bài viết về để đọc lại khi cần và theo dõi thêm các bài viết chi tiết mình hướng dẫn các bước viết bài nhé.

Pham Xuan Phu – Liphamedia

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…