Làm thế nào nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả? Các vấn đề Target đối tượng.

Vấn đề trong nhắm mục tiêu hay target đối tượng mục tiêu hiệu quả là điều cực kỳ cần thiết và tối quan trọng trong Facebook Marketing. Việc target đúng đối tượng giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Các vấn đề Target

Nhắm mục tiêu quảng cáo, ads Facebook của bạn cũng chính là tối ưu đối tượng. Để làm việc này bạn cần phải xác định một số điều sau:

 • Xác định kế hoạch kinh doanh kết hợp kế hoạch Marketing
 • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Quảng cáo của bạn phân phối ở đâu?
 • Dự đoán tiếp cận khách hàng trong 1 tuần, 1 tháng
 • Đưa ra con số cụ thể về khách hàng: độ tuổi, giới tính, hành vi, sở thích, chức vụ (nghề nghiệp), nhân khẩu học nâng cao…

Bạn có thể dùng Test A/b nhiều lần với mỗi nhóm đối tượng khác nhau. Sau đó chọn đối tượng mang lại cho mình nhiều hiệu quả phản hồi, chuyển đồi nhất. Điều này cần hoạch định thời gian hàng tuần, hàng tháng để chọn chiến dịch mang lại hiệu quả nhất.

Trong một vài trường hợp hy hữu thì việc nhắm đối tượng không hoàn toàn hiệu quả, đã có những chiến dịch tôi setup không target gì lại mang lại lượt chuyển đổi cao hơn 1 chiến dịch phân tích kỹ càng. Nhưng đó chỉ là phần nhỏ, việc phân tích xác định đối tượng mục tiêu luôn có tác dụng lớn nhất là trong việc đưa ra các chỉ số dự đoán trong tương lai.

Nhân khẩu học bao gồm:

 1. Học vấn
 2. Thế hệ
 3. Gia đình
 4. Sự kiện trong đời
 5. Cha mẹ
 6. Mối quan hệ
 7. Công việc/nghề nghiệp

Hầu hết những chỉ số này Facebook đang thống kê rất tốt và gần như chính xác nên việc xác định trước sẽ giúp bạn target đúng đối tượng cần nhắm đến. Cụ thể hơn các bạn xem bản nhân khẩu học chi tiết dưới đây.

FACEBOOK AUDIENCE INSIGHT

Ở trên là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu về cách làm thế nào nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả và các vấn đề Target đối tượng. Các bạn có thể theo dõi thêm các bài viết tại website để biết thêm các kiến thức trong Marketing Online (Facebook). Mọi thắc mắc các hay những câu hỏi các bạn có thể comment hoặc contact với tôi nhé!

Lightning Pham – Founder Lipha Media & Webkimcuong

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN