Kích thước tốt nhất cho Logo trên website của bạn là bao nhiêu? 6 thiết kế phổ biến.

Câu chuyện trong vấn đề thiết kế website cho khách hàng rằng: “Bạn tăng kích thước logo lớn hơn tí giúp mình…” đó cũng là vấn đề muôn thuở của các Designer và Web developer.

Thật sự thì việc bạn để kích thước logo trên website hoàn toàn phụ thuộc vào góc nhìn của bạn. Tôi đã thử dùng một số layout mẫu, template tôi cho là chuẩn mực của các designer quốc tế áp dụng cho khách hàng của tôi, đại đa số chúng ok nhưng cũng có một số khách hàng, họ muốn kích thước theo ý của họ, thậm chí nó có thể quá to hoặc quá bé so với layout bố cục website.

Làm thế nào để bạn biết kích thước phù hợp cho logo trong thiết kế web của bạn? Hãy xem xét bảy thiết kế web trang chủ khác nhau. Mỗi một xử lý câu hỏi này một chút khác nhau, nhưng chúng có thể được chia thành ba kích cỡ: thiết kế web logo lớn, thiết kế web logo trung bình, và thiết kế web logo nhỏ.

Bằng cách kiểm tra các thiết kế web có kích thước logo khác nhau, bạn sẽ thấy cách mỗi tùy chọn kích thước đóng góp vào mục tiêu tổng thể. Khi bạn đã nhìn thấy tất cả, bạn sẽ sẵn sàng để chọn một kích thước logo để giúp bạn đạt được mục tiêu thiết kế web của bạn.

Thiết kế web biểu tượng lớn

Bạn có thể đã thấy các trang web hip có các bức ảnh toàn màn hình với một biểu tượng cực lớn. Hoặc có thể logo bị thổi bay và nằm ở trên cùng của thanh điều hướng. Tại sao quá lớn? Hãy xem ba thiết kế web sau…

Bạn không cần biết nội dung của website, tôi cũng chẳng biết nó là tiếng gì..hình như là tiếng Hà Lan. Tôi chỉ biết đây là website của dàn nhạc giao hưởng Rotterdam Philharmonic được xếp lớp nhiều với các yếu tố thiết kế được rút ra từ logo mới của họ. Bản thân logo có kích thước trung bình. Nhưng hình dạng thùng chứa của nó (cái vòng tròn lượn sóng) được sử dụng nhiều lần trong các hình ảnh và tiêu đề.

Họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời để tập trung vào thông điệp chính của họ trong khi vẫn làm mọi thứ cảm thấy được gắn thương hiệu và tích hợp vào ngôn ngữ thiết kế được thiết kế bởi logo.

Và đây..website Bánh mì Rubschlager

Thêm một dạng thiết kế có Logo lớn ngay giữa trang Website. Một xu hướng khác mà bạn có thể đã thấy trước đây là trang bìa hoặc trang bìa chào mừng. Đập vào mắt giống như một quảng cáo tạp chí để tôn vinh bản sắc thương hiệu. Phần còn lại của các yếu tố trang web thực sự được thiết kế tối thiểu, giống như các trang bên trong của một cuốn sách.

Thiết kế web logo trung bình

Biểu tượng siêu lớn không dành cho mọi công ty. Mặc dù tôi cho rằng có kích thước lớn hơn 1000 pixel hoặc cao hơn 200 pixel, nhưng kích thước trung bình lớn hơn 300 pixel hoặc cao 75 pixel. Những thương hiệu này thuộc loại trung bình vì thiết kế ban đầu của biểu tượng của chúng ngăn xếp các yếu tố cho bố cục cao hơn. Điều này thường xảy ra khi tên doanh nghiệp có nhiều hơn ba từ.

Để ý chứ B lớn hẳn, các từ “Blue” và “chú thỏ” được xếp chồng lên nhau để tương tác với chữ B được cách điệu để thể hiện sự ý nghĩa của các từ đó.

Và đây là một dạng khác

Đây là một thương hiệu khác với các yếu tố xếp chồng lên nhau trong logo của họ. Ngoài ra còn có một biểu tượng khá chi tiết để đi với nó. Tất cả điều đó có nghĩa là chiều cao tối thiểu cho điều này là 75 pixel. Ít hơn thế, thật khó để nhìn thấy.

Một lần nữa, thông điệp chính được gõ vào một cỡ chữ lớn hơn logo. Nhưng nó không phải là một vấn đề. Ngay cả một biểu tượng kích thước trung bình cũng phải phục vụ thông điệp tiếp thị chính.

Trang web này cũng bao gồm các phần tiêu đề đặc biệt trên các trang đích nội bộ mà chế ngự, nhưng không bị chết đuối, chính logo đó. Đó là cách chúng ta nên làm. Logo của bạn không quan trọng bằng thông điệp bạn muốn gửi.

Thiết kế web logo nhỏ

Đây là kiểu thiết kế tôi thích nhất, điều gì về logo nhỏ? Bạn biết đấy, những biểu tượng mà nó chỉ là một biểu tượng nhỏ ở góc trái, không có tên hoặc một tên nhỏ bé nhỏ mà chỉ trông gõ ra. Họ cho rằng tốt nhất của khách truy cập của bạn, rằng khách truy cập của bạn là thông minh và biết họ đang ở đâu và phần còn lại của thương hiệu của bạn đang làm việc để kết nối khách truy cập trong một trải nghiệm nhất quán mà không đập logo thẳng vào mặt của họ.

Hoặc của Uber

Kết luận

Bất kể bạn làm gì với logo của thiết kế web, đừng áp đảo thông điệp tiếp thị chính. Nhận thức về thương hiệu không phải là mục tiêu tiếp thị. Hãy suy nghĩ lớn hơn và làm cho logo của bạn nhỏ hơn.

Tác giả: Lightning Pham – Founder Liphamedia.com vs Webkimcuong.com

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…