Khái niệm Inbound Marketing là gì ? Làm thế nào để triển khai Inbound Marketing

Khái niệm Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu và nó là gì ?

Thuật ngữ Inbound Marketing được HubSpot tạo ra và đưa nó trở thành một khái niệm và xu hướng mới  trong marketing hiện đại. Điều thú vị là họ đã sử dụng chính Inbound Marketing vừa làm sản phẩm vừa làm chiến lược tiếp cận khách hàng để tạo nên sự phát triển ấn tượng từ năm 2004 đến nay.

Khái niệm Inbound Marketing là gì
Khái niệm Inbound Marketing là gì

Nếu bạn chưa biết đến HubSpot thì họ là một công ty có trụ sở tại Mỹ, chuyên phát triển và kinh doanh phần mềm phục vụ cho marketing và bán hàng. HubSpot (cùng là tên sản phẩm) là một “ All-in-one marketing software” cung cấp đầy đủ các công cụ mà bạn cần để thực hiện một chiến  dịch Inbound Marketing.

Quay lại với khái niệm Inbound Marketing hơi lý thuyết một chút nhưng đừng vội bạn sẽ thấy Inbound Marketing thực sự thú vị ở những phần tiếp theo.

Khái niệm

“Inbound Marketing là một phương thức tiếp cận khách hàng dựa trên nội dung và sự tương tác mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng – về những vấn đề mà họ đang cần giải quyết có liên quan đến sản phẩm của bạn. Trong Inbound Marketing khách hàng tiềm năng sẽ là người chủ động tìm kiếm bạn thông qua các kênh như blogs, các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội.”

Một cách dễ hiểu thì bạn sẽ giáo dục, viết bài chia sẻ các chủ để liên quan từ đó khách hàng tìm đúng kiến thức và bị thu hút bởi nội dung và thương hiệu của bạn. Giống như việc bạn đang đọc bài viết này, bản thân tôi đang làm cho bạn hiểu về Inbound Marketing, từ đó bạn biết tôi là ai (Pham Xuan Phu), công ty tôi (LIPHA) làm gì sau đó sẽ bị thu hút bởi những kiến thức mà Lipha đã cung cấp cho bạn.

Làm thế nào để triển khai Inbound Marketing

Phương pháp Inbound Marketing

Phương pháp tốt nhất để chuyển đổi người lạ thành khách hàng và quảng bá cho doanh nghiệp của bạn

Quy trình 4 hoạt động Marketing cần thiết

Khái niệm Inbound Marketing là gì
Khái niệm Inbound Marketing là gì

Như hình trên thể hiện thì bạn sẽ thấy quy trình triển khai Inbound Marketing sẽ đi theo 4 bước, thật ra bạn có thể linh hoạt theo nhu cầu nhưng việc tuân thủ 4 bước trong hoạt động này đã chứng mình có kết quả rất tốt cho nhiều doanh nghiệp.

Bốn bước đó tôi xin liệt kê lại và có từng bài viết riêng lẻ cho các bước đó:

  1. Attract – Thu hút

Làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng đến với công ty, thương hiệu của bạn thông qua các kênh Blog/Website/Social Media…

2. Convert – Chuyển đổi

Chuyển đổi những khách hàng truy cập hay biết tới doanh nghiệp bạn thành 1 phần trong quá trình bán hàng, có thể bằng cách dùng thử miễn phí, đánh giá nhận xét hoặc tham gia 1 lớp học miễn phí.

3. Close – Chốt

Chốt sales! Bạn sẽ chốt sales bán một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho các khách hàng đã chuyển đổi.

4. Delight – Làm hài lòng

Chăm sóc khách hàng, làm hài lòng khách hàng bằng những sản phẩm, dịch vụ đi kèm, những hậu mãi.v.v…

(Lưu ý: những công cụ đặt bên dưới mỗi hoạt động để chỉ lần sử dụng công cụ đó đầu tiên chứ không phải duy nhất. Ví dụ: email bắt đầu dùng từ giai đoạn Chốt và vẫn có thể sử dụng ở giai đoạn Chăm sóc).

Hoạt động chính của Inbound là tạo ra và chia sẻ những nội dung hữu ích cho cộng đồng

Những chủ đề chính trong Inbound Marketing

Tạo ra nội dung (Content Creation) – Xuất bản những nội dung đáp ứng được nhu cầu và giải đáp băn khoăn của khách hàng, sau đó chia sẻ nội dung này một cách rộng rãi.

Tiếp thị theo vòng đời khách hàng (Lifecycle Marketing)– Cần có những cách thức Marketing khác nhau trong những giai đoạn khác nhau của khách hàng khi họ tiếp cận với doanh nghiệp của bạn.

Cá nhân hóa (Personalization) – Trong suốt quá trình tiếp cận, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chân dung của khách hàng và nhờ vậy, bạn có thể tạo ra những thông điệp cá nhân dành riêng cho họ.

Đa kênh (Multi-channel) – Về bản chất, Inbound Marketing được triển khai trên nhiều kênh cùng một lúc vì khách hàng sẽ sẵn sàng tương tác với bạn ở những nơi mà họ muốn.

Tích hợp (Integration) – Những công cụ xuất bản, đo lường và phân tích khi kết hợp hoạt động một cách trơn tru như một bộ máy thống nhất sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn tập trung vào việc xuất bản và chia sẻ đúng nội dung, ở đúng nơi và vào đúng thời điểm.

Làm Marketing theo cách mọi người yêu thích

Bằng cách xuất bản đúng nội dung, ở đúng nơi và vào đúng thời điểm, hoạt động Marketing sẽ trở nên phù hợp và mang lại giá trị cho khách hàng, chứ không còn gây phiền phức như những cách tiếp cận truyền thống. Đó là cách làm Marketing được mọi người yêu thích.

Tham khảo tiếp bài viết Một trong bốn Hoạt Động Marketing Của Inbound Marketing (Attract – Thu hút)

Biên soạn: Lipha Media – Pham Xuan Phu

Tư vấn thương hiệu & marketing online – Hotline: 0909.490.619

7 chiến lược marketing đỉnh cao của Apple
7 chiến lược marketing

7 CHIẾN LƯỢC BẠN CẦN PHẢI HỌC TỪ CÁCH LÀM MARKETING CỦA APPLE Nhắc tới Apple INC thì không cần Read more

Landing page chuyển đổi là gì? Vì sao nó là Top 1 xu hướng 2020 Convertation

Giới thiệu Trong Marketing việc tiếp cận khách hàng tiềm năng đã khó, chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành Read more

Vì sao bạn nên xây dựng kinh doanh online?

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình hoàn toàn từ Internet và bây giờ nó trở thành 1 Read more

Tăng trưởng đột phá trong marketing online

Hiện nay, có hàng loạt startup nổi lên với sản phẩm chất lượng, ý tưởng hay cùng đội ngũ nhân Read more

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Đăng ký nhận tin & kiến thức miễn phí hằng tuần từ PXPCenter

Kiến thức Online Business, Marketing, Kinh doanh, thị trường...

Chúc mừng bạn đăng ký thành công, nhớ check mail (Check mục Spam nếu không thấy nhé)!