Hướng dẫn clear cache (xóa bộ nhớ đệm) Litespeed Cache vs Cache trình duyệt Chrome

Litespeed cache giúp tối ưu tăng tốc website với công nghệ cache mạnh mẽ, cơ chế lưu trữ thông tin vào bộ nhớ đệm giúp tăng tốc độ truy cập website, một số server cung cấp cả litespeed cache giúp website đặc biệt sử dụng WordPress CMS, trong quá trình viết bài hoặc thay đổi thiết kế thì sau khi lưu thay đổi bạn nên clear cache cả trên server website và trình duyệt để có thể cập nhật những thay đổi mới.

Hôm nay mình sẽ Hướng dẫn clear cache (xóa bộ nhớ đệm) Litespeed Cache vs Cache trình duyệt Chrome. Mặc định mỗi khi thay đổi mới trong thiết kế thì thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ đệm server và bộ nhớ đệm trình duyệt web vẫn chưa cập nhật được vì còn lưu trữ trong bộ nhớ đệm cũ.

Chính vì thế việc Clear cache trong server và trình duyệt giúp bạn cập nhật thấy được những thay đổi tức thời, tất nhiên nếu bạn không clear thì sau một khoảng thời gian mặc định cache cũ sẽ được xóa và cập nhật mới cho bạn.

Đầu tiên xóa bộ nhớ cache trên server bằng Litespeed Cache

Đăng nhập bằng tài khoản admin trên thanh công cụ trên cùng bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng icon của Litespeed Cache

Rê chuột vào sẽ hiện icon và click mục Xóa toàn bộ

Bạn đợi khoảng 5s thì việc clear cache trên Web Server sẽ hoàn tất, tùy thuộc vào dung lượng cache mà thời gian có thể ít hoặc lâu hơn. Bước tiếp theo bạn tiến hành xóa cache trình duyệt inernet, trong bào này mình hướng dẫn trên trình duyệt Chrome, những trình duyệt khác bạn thực hiện tương tự.

Xóa cache trên trình duyệt chrome

Trong Chrome

  1. Trên máy tính, hãy mở Chrome.
  2. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng ThêmXem thêm
  3. Nhấp vào Công cụ khác sau đó Xóa dữ liệu duyệt web.
  4. Ở trên cùng, hãy chọn một khoảng thời gian. Để xóa mọi thứ, chọn Từ trước đến nay.
  5. Bên cạnh “Cookie và dữ liệu trang web khác” và “Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ đệm”, hãy đánh dấu vào các ô này.
  6. Nhấp vào Xóa dữ liệu.
Click vào biểu tượng 3 chấm -> More tools -> Clear Browsing Data
Chọn khoảng thời gian (nên chọn all time) -> Clear Data

Việc xóa cache trình duyệt sẽ làm mới lại các nội dung bạn đã duyệt qua trước đó trên website. Mọi thắc mắc bạn có thể comment bình luận đặt câu hỏi để chúng tôi hổ trợ thêm nhé.

Mọi sự thay đổi do bạn điều chỉnh có thể ảnh hưởng tới các phần trong website nếu làm không đúng

 

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…