Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok AZ (Series Từ Cơ Bản – Nâng Cao) – Lời giới thiệu

Giới thiệu

TikTok là nền tảng mạng xã hội video ngắn mới chỉ được cho ra mắt 2 năm gần đây tuy nhiên đã thực sự bùng nổ với những con số ấn tượng. TikTok đã đạt đến 500 triệu user hoạt động mỗi tháng, 800 triệu lượt cài đặt và 13 triệu video tải lên mỗi ngày. Không những vậy, tháng 10 vừa qua TikTok đã vượt qua Facebook và Google và dẫn đầu về lượt tải ứng dụng tại Mỹ. Chính vì điều đó, việc TikTok triển khai quảng cáo trên nền tảng này sẽ tạo ra hướng đi mới cho những nhà quảng cáo, làm thay đổi phần nào thị trường quảng cáo số tại Việt Nam. Hôm nay bài viết chia sẻ Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok AZ các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok AZ
Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok AZ

Nhận định cá nhân

Đầu tiên tôi chia sẻ trải nghiệm cá nhân khi lần đầu tiếp cận Tik Tok, tôi là dân 9X đời đầu nếu nói về Social Media thì quả thật tôi cũng khá nhạy nhưng với Tik Tok tôi hơi bị chậm so vớ>Nhận định cá nhânần uống cafe cùng các đồng nghiệp, tôi vô tình thấy anh bạn xem các đoạn video ngắn và xem liên tục, kiểu lướt lướt..đặc biệt các video này có những hiệu ứng rất đẹp và tôi biết được Tik Tok từ đó, sau đó tôi trải nghiệm và tìm hiểu thêm dưới góc nhìn của 1 người làm Marketing.

Nhận định đầu tiên tôi nghĩ: Tik Tok chỉ dành cho teen trẻ, không phù hợp với đối tượng khách hàng tầm trung đến cao tuổi…

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian tôi nhận thấy rằng người dùng Tik Tok không giới hạn ở chỗ Teen trẻ, từ thực tế tôi thấy và đúng như vậy…vì sao thế! Bởi vì nhu cầu giải trí thì có mặt ở tất cả mọi lứa tuổi và việc xem video trên Tik Tok là một trải nghiệm khiến nhiều người quá dễ dàng tiếp cận khi rảnh rỗi. Bạn chỉ cần cài App và mở lên lướt…trong đó có vô vàng video mang tính giải trí cực cao.

Vấn đề Marketing trên Tik Tok

Như vậy thì nền tảng Tik Tok không chê vào đâu được nếu bạn đang là Marketer hoặc 1 người kinh doanh bắt thời cơ.

Ưu điểm của TikTok Ads

 1. TikTok hiện có 12 triệu người dùng hàng tháng (monthly active users) tại Việt Nam.
 2. Trong 1 ngày, trung bình mỗi người dùng sẽ tương tác với ứng dụng 29 phút.
 3. Mạng lưới KOLs & Influencers rộng lớn
 4. TikTok là nền tảng quảng cáo còn rất mới tại Việt Nam n>Vấn đề Marketing trên Tik Tokan id="Tai_sao_nen_quang_cao_tren_Tik_Tok_Ads">Tại sa>Ưu điểm của TikTok Adscom/wp-content/uploads/2020/02/Screenshot_6.png">

  Hiện tại trên thị trường Việt Nam quảng cáo Tik Tok vẫn còn khá mới, còn ít nhãn hàng biết và sử dụng hình thức này. Vì vậy, đây sẽ là một thị trường tiềm năng, lợi thế cho những khách hàng tiếp cận đầu tiên, sự cạnh tranh sẽ ít hơn so với Facebook hay google.

  Nếu bạn đang muốn tăng doanh thu cùng cách thức quảng cáo đầy tiềm năng này thì đừng chần chờ gì nữa, hãy gia nhập ngay Tik Tok. Với ưu thế của mình, chắc chắn Tik Tok sẽ mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất.

  Các Hình Thức Hiển Thị Quảng Cáo Trên TikTok

  TikTok đang làm một điểm tiếp cận hiệu quả đối với thế hệ Z (thế hệ tiêu dùng mới đầy tiềm năng). Theo thống kê mới nhất của TikTok, thì người dùng của TikTok tập trung nhất vào phân khúc 20-24 tuổi, lối sống hiện đại và dễ bị ảnh hưởng bởi xu hướng, đây cũng chính là đối tượng tiềm năng cho nhiều nhãn hàng.

  Targeting Options

  Nhân Khẩu học

  • Tuổi
  • Giới tính
  • Địa điểm
  • Ngôn ngữ

  Sở thích

  • Hơn 15 lĩnh vực sở thích

  Hệ điều hành

  • Hệ điều hành di động (Android hoặc iOS)
  • Kết nối mạng: Wifi, 2G, 3G, 4G…

  Customization

  • Custom Audience>Các Hình Thức Hiển Thị Quảng Cáo Trên TikTokkhi_mo_app_First_View_Take_Over">Hiển thị khi mở app (First View Take Over)

   Hướng dẫn chạy quảng cáo Tik Tok AZ Hướng dẫn chạy quảng cáo Tik Tok AZ

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN