Hiểu thấu đáo về Remarketing là gì?

Remarketing là gì?

Trong quá trình triển khai các dự án Marketing và tư vấn cho những bạn mới triển khai thì việc biết và hiểu được khái niệm Remarketing vô cùng quan trọng, tôi có rất nhiều cách diễn giải thuật ngữ này nhưng để cho dễ hiểu tôi xin lấy một đoạn trích ngắn dùng để mô tả nó để các bạn có thể hiểu thấu đáo về Remarketing là gì?

Remarketing là một phương thức tiếp cận lại người dùng đã từng tương tác trên website của bạn. Mỗi khi người dùng vào website đã được gắn mã, hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin. Những người này sẽ trở thành nhóm khách hàng tiềm năng trong chiến dịch marketing nhắm trực tiếp vào họ.

Mặc dù user đã thoát khỏi website, tắt browser, nhưng thông tin về website/sản phẩm của bạn vẫn có thể hiển thị được trên các banner của website khác (ví dụ kenh14) hay trên mạng xã hội (ví dụ Facebook). Mục đích là để nhắc nhở khách hàng về thương hiệu/sản phẩm của bạn, nhằm tăng khả năng hành động của người đó.

Cách thức Remarketing hoạt động trên các kênh Digital

Case 1: Bạn muốn mua một sản phẩm hay tìm một dịch vụ trên internet (bằng Google Search). VD tôi đang muốn mua nước súc miệng Listering

Cách thức Remarketing hoạt động trên các kênh Digitalaption aligncenter">Remarketing là gì
Remarketing là gì

Lúc này tôi click vào quảng cáo Google Ads và xem sản phẩm nhưng tôi chưa mua hàng, bởi vì tôi chưa gấp hoặc tôi chỉ đang tham khảo giá. Nên tôi thoát ra!

Và một lúc sau tôi lướt Facebook thì vô tình lại thấy một quảng cáo như bên dưới của Tiki (trước đó tôi đã Click vào Link website Tiki và một số website khác..)

Và bạn thấy đấy, Tiki đã Remarketing mạnh mẽ quảng cáo này tới tôi để tôi thấy lại sản phẩm 1 lần nữa, lúc này tôi bị ấn tượng vào tâm trí rằng: tôi sẽ mua Listering ở Tiki

Đó chỉ là một trong những trường hợp và cơ chế Remarketing facebook hoạt động.

Case 2: Tôi tìm kiếm sản phẩm Laptop xách tay trên Google và rồi thoát ra chưa mua hàng, tôi vào đọc báo online và…

Một banner Google ads quảng cáo của đơn vị bán laptop mà tôi đã từng xem…Đó chính là Remarketing bằng Google Banner

Và còn nhiều hình thức Remarketing khác mà các hệ thống Social đang tích hợp rất mạnh mẽ, vấn đề của bạn là xác định mình muốn truyền tải tới khách hàng thông điệp gì? chiến lược bán hàng của bạn…và xác định kênh tiếp cận.

Lợi ích của Remarketing vô cùng lớn

Bạn sẽ không bỏ lỡ những khách hàng mà chưa ra quyết định mua hàng, đồng thời bạn gia tăng nhận diện thương hiệu trên internet một cách nhanh chóng.

Lợi ích về lâu dài: khi bạn Remarketing đủ lâu thì những AI (trí tuệ nhân tạo) của các ứng dụng Social mà bạn tích hợp như Facebook, Google, Tiktok….sẽ hiểu sâu về đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Từ đó sẽ giảm thiểu được chi phí marketing về lâu dài cho doanh nghiệp bạn. Nâng cao giá trị thương hiệu và tốc độ lan truyền.

Kết luận

Việc ứng dụng Remarketing không quá khó nhưng để xây dựng một hệ th>Lợi ích của Remarketing vô cùng lớnh hàng và tạo ra sự chuyển đổi (Tỷ lệ convert) cao trong quá trình Remarketing mới là điều chúng ta cần quan tâm.

Tác giả: Phạm Xuân Phú – Founder Liphamedia.com/ Webkimcuong.com

>Kết luận

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN