Google Ads – Tư duy phân tích từ khóa và truy vấn tìm kiếm

Chào các bạn, bắt đầu việc chạy quảng cáo Google hoặc SEO thì việc phân tích từ khóa cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với các bạn chạy quảng cáo Google ads đấu thầu từ khóa tìm kiếm. Hôm nay mình chia sẻ cách tư duy phân tích từ khóa và truy vấn tìm kiếm làm sao cho đúng.

Từ khóa trong Google Ads là gì?

Việc đầu tiên bạn xác định được từ khóa >Từ khóa trong Google Ads là gì? study chạy quảng cáo bán máy tính xách tay thì Keyword của nó là: laptop xách tay, laptop xách tay dell, laptop xách tay macbook…

Đó là những từ khóa ai cũng có thể nghĩ ra trong ngành nghề của họ, tôi gọi là từ khóa chính.

Tuy nhiên…việc dễ hiểu là bất kỳ ai (đối thủ của bạn) cũng nghĩ ra từ khóa này, điều này quá đơn giản. Chính vì thế bạn phải nghĩ tới các từ khóa con, từ khóa phụ trong quảng cáo. Và trong Google Ads có một dạng gọi là: Truy vấn tìm kiếm

Vậy truy vấn tìm kiếm là gì?

Khi bạn chạy quảng cáo Google Ads bạn phải tính tới các truy vấn tìm kiếm xung quanh từ khóa bạn chạy, cấp độ truy vấn tìm kiếm này giúp Google đưa ra các từ khóa liên quan, đồng thời giúp v>Vậy truy vấn tìm kiếm là gì?ch hàng hơn. Đặc biệt là tối ưu được giá thầu của bạn.

Quay lại Case study Laptop xách tay. Truy vấn tìm kiếm của nó sẽ là:

  • Laptop xách tay Hồ Chí Minh
  • Laptop xách tay Gò Vấp
  • Shop bán laptop xách tay uy tính

Việc đưa ra truy vấn tìm kiếm phụ thuộc vào kinh nghiệm trong ngành, còn việc setup trong Google Ads hãy để kỹ thuật xử lý. Bạn chỉ cần hiểu rằng, tư duy cấp độ truy vấn tìm kiếm sẽ hướng quảng cáo của bạn tới nơi khách hàng đích thị cần đến.

Kiểm soát truy vấn tìm kiếm

Việc kiểm soát trong quảng cáo Google Ads cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Từ Khóa -> Cụm từ tìm kiếm

Tư duy phân tích từ khóa và truy vấn t><span class=Kiểm soát truy vấn tìm kiếm srcset="https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2020/04/Screenshot_8.png 522w, https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2020/04/Screenshot_8-233x300.png 233w, https://phamxuanphu.com/wp-content/uploads/2020/04/Screenshot_8-326x420.png 326w" sizes="(max-width: 350px) 100vw, 350px" />

Ở trên là các cụm từ khóa liên quan, từ khóa tìm kiếm đã xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của công ty mình.

Bạn có thể kiểm tra thêm các từ khóa phát sinh với các truy vấn sẵn có của Google hoặc tự tạo cho mình 1 nhóm quảng cáo mới chứa từ khóa truy vấn của bạn, điều quan trọng ở đây là chiến dịch quảng cáo của bạn phải chạy luôn các từ khóa truy vấn mà bạn cho rằng khách hàng sẽ có nhu cầu chứ không cố định bởi từ khóa chính.

Tư duy từ khóa trong SEO cũng tương tự như vậy, đôi khi Google Keyword Planner ko có tác dụng nhiều đối với chiến lược SEO của mình. Bởi vì mình SEO theo nhu cầu thực của khách hàng chứ không theo gợi ý của Google một cách cứng nhắc. Bạn phải kết hợp công cụ và tư duy của bạn.

VD case study chạy SEO dịch vụ Thiết kế nội thất. Tôi không SEO từ khóa: thiết kế nội thất mà tôi sẽ tập trung vào các từ khóa sau:

  • Đơn vị thiết kế nội thất HCM
  • Đơn vị thiết kế nội thất hiện đại giá rẻ
  • Chọn đơn vị thiết kế nội thất nào là uy tính

Các bạn thấy đấy, việc xác định từ khóa của tôi dựa theo nhu cầu thực của khách hàng tìm kiếm.

Kết luận

Cấp độ truy vấn tìm kiếm hay tư duy từ khóa tìm kiếm giúp bạn tiếp cận được những khách hàng search đúng nhu cầu, gia tăng điểm chất lượng và thông qua đó tối ưu được giá thầu hơn. Bài viết trên trình bày tập trung vào tư duy, các bạn theo dõi bài viết tiếp theo về Google search ads nâng cao nhé!

Tham gia cộng đồng Lipha tại đây để cập nhật bài viết, kiến thức mới nhất về Digital Marketing.

Tư vấn Marketing tổng thể & thiết kế Website chuyên nghiệp

Email: liphamedia@gmail.com

Hotline: 0396.08.23.23

 

>Kết luận

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN