Fulfillment có phải là xu hướng…?

Dịch vụ fulfillment là quá trình bắt đầu từ lúc hàng hóa được nhập vào kho đến lúc người mua hàng nhận được sản phẩm, bao gồm các hoạt động lấy hàng từ người bán hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho, đóng gói và vận chuyển đến đúng địa chỉ của khách hàng.

Nói cách khác, fulfillment thay người bán hàng làm tất cả công việc liên quan đến quản lý tồn kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng (người mua hàng) nhanh chóng hơn.

Fulfillment còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như dịch vụ hoàn tất đơn hàng, trung tâm phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ hậu cần kho vận.

Fulfillment có phải là xu hướng và tại sao phải thay đổi???

Dù thế nào chăng nữa thì khách hàng luôn mong muốn mua tận gốc với mức giá hời mà sản phẩm luôn đạt chất lượng. Chính vì thế việc doanh nghiệp chuyển mình sang hướng Fulfillment là điều sớm muộn, trong khi các ông lớn như Alibaba – Amazon đang mở rộng điều đó…tức họ đang tìm mọi cách để hàng hóa của họ đến trực tiếp tay người tiêu dùng.

Dịch vụ Fulfillment dành cho ai?
Tất cả doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử hoặc người bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội và các sàn thương mại điển tử như Amazon, Shopify, Lazada, Tiki, Khotieudung.com Vietnam (KHOS VN)… đều có thể sử dụng fulfillment như giải pháp quản lý tồn kho và hoàn tất đơn hàng hiệu quả.

ST – Biên Soạn: Phạm Xuân Phú – CEO LIPHA

 

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN