CPI (Cost-per-install) trong quảng cáo là gì? Lợi ích của CPI

CPI (Cost-per-install) là gì?

Đây là một loại quảng cáo mà bạn phải trả chi phí cho mỗi lần cài đặt, các nhà mạng quảng cáo sẽ cố gắng đưa ứng dụng của bạn lên một loạt các phương tiện truyền thông và họ sẽ nỗ lực để làm cho người dùng cài đặt ứng dụng của bạn. Bạn sẽ phải trả tiền cho các nhà mạng quảng cáo chỉ khi ứng dụng của bạn được cài đặt. Bởi quảng cáo này đòi hỏi nhà mạng phải làm việc nhiều hơn mới có thể “lấy tiền từ trong túi của bạn” nên chi phí tât nhiên sẽ cao hơn nhiều so với CPM và CPC.

Ưu điểm của Cost-per-install (CPI)

Lợi ích của CPI dễ nhận thấy nhất là chi phí tổng thể. Nếu chỉ nhìn vào giá cả, chi phí cho mỗi CPI thường cao hơn CPC và CPM, nhưng khi tính ra số tiền bạn phải trả cho mỗi đợt quảng cáo để nhận được cài đặt mới sẽ thấp hơn so với chạy CPC hoặc CPM. Với các nhà phát triển chỉ yêu cầu vào một chỉ tiêu là tăng số lượng download/cài đặt thì đây là một mô hình quảng cáo rất hiệu quả.

Nhược điểm của Cost-per-install (CPI)

Giá cả sẽ rất cao so với những loại khác…điều này là tất nhiên, ngoài ra bạn cũng cần chú ý là nên tìm đến các nhà quảng cáo uy tín bởi bạn biết, họ chỉ lấy được tiền của bạn khi có lượt cài đặt, điều này sẽ dẫn đến những việc bạn khó kiểm soát như: người dùng tự nguyện cài đặt hay bị lừa gạt(điều này ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của bạn), số lượng cài đặt có đúng như những gì họ đưa ra, số lượng người cài đặt đó có nằm trong mục tiêu mà ứng dụng nhắm đến hay không?

Họ có thể cài đặt vì tò mò và sẽ nhanh chóng gỡ nó ra, điều dẫn đến xếp hạng trên bảng ứng dụng của bạn bị giảm xuống)…Ngoài ra bạn cũng khó có thể có những phân tích về hành vi của người dùng.

Tìm hiểu thêm hình thức CPM

 

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…