Cách viết bài quảng cáo Facebook tăng tỷ lệ Chốt Sale khách hàng ngay Fanpage

Hằng ngày bạn lướt facebook và thấy hàng trăm bài quảng cáo trước mặt bạn từ marketing online cho tới bán hàng. Với số lượng nhiều như vậy làm sao để quảng cáo của bạn lọt vào mắt xanh của khách hàng đây? Chính vì vậy cách viết bài quảng cáo trên facebook  sẽ quyết định phần không hề nhỏ đối với bài quảng cáo của bạn. Đã có nhiều chiến dịch chốt sale khách hàng chỉ với một cuộc điện thoại sau khi đọc bài viết.

Dưới đây là bài viết khá thành công của Page bán cơm cháy. Bài viết thu hút 20.000 like – 3800 lượt comment – 1211 lượt chia sẻ. Một con số khá ấn tượng.

Vậy điều gì đã làm nên thành công của bài viết này?

  • Đầu tiên người viết bài QC này đã xác định đúng khách hàng mục tiêu đó là chị em văn phòng, mẹ nội trợ những người hay ăn vặt. Từ đó xây dựng nội dung phù hợp.
  • Tác giả đã sử dụng lối viết kể chuyện cuốn hút người đọc vào câu chuyện của chính mình và từ từ dẫn dắt cảm xúc khách hàng. Trong câu chuyện người viết đánh trúng vào cảm xúc khi gợi tả miếng cơm cháy rất hấp dẫn.
  • Hình ảnh được sử dụng cũng rất hấp dẫn gợi sự thèm ăn của khách hàng, làm họ không thể kiềm chế được.

=> Cách viết bài quảng cáo facebook như trên những lưu ý sau sẽ giúp bạn làm được điều đó:

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định ĐỐI TƯỢNG sẽ đọc quảng cáo này là ai? Hay nói cách khác là khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn phải trả lời được câu hỏi :

• Khách hàng của bạn là nam hay nữ hay là thế giới thứ 3 …

• Đang làm ngành nghề gì? Sinh viên, nhân viên văn phòng, làm nội trợ?

• Độ tuổi khách hàng bài viết hướng đến.

• Địa điểm khách hàng đang sống.

Với mỗi khách hàng mục tiêu khác nhau bài viết bán hàng sẽ khác nhau. Sinh viên thì nhanh, rẻ còn người đi làm thì họ cần chi tiết, cụ thể, có sự tin tưởng ….

Khi xác định được thì bạn sẽ biết cách nhắm đối tượng viết bài và target đối tượng hiệu quả, tham khảo thêm bài: làm sao để nhắm mục tiêu hiệu quả? các vấn đề về target

Hãy lấy khách hàng mục tiêu làm trọng tâm cho bài viết của bạn

2. Bắt tay vào viết bài quảng cáo

Cách viết bài quảng cáo facebook sẽ có 2 phần chính:

Phần 1: Nội dung bằng text

Phần nội dung bạn phải hiểu rằng cấu trúc luôn phải có 3 phần:

  • Tiêu đề (hay khẩu hiệu): cái mà khiến cho khách hàng có dừng lại khi lướt facebook newfeed hay không, phần này rất quan trọng.
  • Nội dung: hướng tới nỗi đau, sự khó khăn mà khách hàng đang gặp phải sau đó liệt kê các giải pháp, lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ mang lại
  • Kết luận: call to action, câu chốt hướng khách hàng hành động, hành động có thể là comment sdt hoặc gọi vào hotline.

Phần 2: Hình ảnh – Gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên và quan trọng hơn hết hình ảnh càng thực tế càng tốt.

Tôi luôn có 1 câu nói rằng: Facebook là ảo nhưng người dùng là thật, hãy diễn tả một cách chân thật và sống động nhất.

• Hãy đầu tư cho mình những hình ảnh riêng để tạo sự khác biệt. Nếu không có điều kiện bạn có thể sử dụng chính smartphone của mình để chụp sản phẩm. Còn không hãy nhờ đến những người chuyên chụp hình sản phẩm online.

• Không nên lấy hình sẵn trên mạng và của người khác. Vì như vậy sẽ không thu hút khách hàng và có khi bạn sẽ gặp rắc rối về bản quyền.

• Ngoài ra video cũng là một ý tưởng khá hay cho bạn. Facebook đang ưu tiên cho video nên nó sẽ được ưu tiên hơn so với bài viết bằng hình ảnh. Một video chỉ cần 15s đến 1 phút là đủ.

• Sử dụng ảnh động (GIF) để chạy quảng cáo cũng khá ok. Vì bản tính người Việt Nam là tò mò nên sẽ click vào xem thử.

VD mẫu:

 

Có 2 phương pháp trong cách viết bài quảng cáo facebook hiệu quả là:

Trực tiếp: trực tiếp giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ tới khách hàng, cách này đánh vào khách hàng có nhu cầu ẤM (phân loại nhu cầu khách hàng trong sale marketing)

Có nghĩa là: khách hàng đã và đang có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ đó nhưng còn đang phân vân chưa ra quyết định vì một lý do nào đó, bạn chạy 1 chiến dịch quảng cáo Facebook giúp cho khách hàng ra quyết định mua hàng của bạn.

Gián tiếp: kể một câu chuyện, một sự kiện nào đó mà lồng ghép hướng khách hàng biết đến sự tiện lợi của sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Trong một câu chuyện cần có đầy đủ các ý sau:

  • Nhân vật chính cho câu chuyện
  • Biến cố
  • Diễn biến
  • Giải pháp (Hướng khách hàng tới sản phẩm dịch vụ của bạn)

 

Kết luận

Có thể bạn không biết khách hàng của bạn thích những mẫu quảng cáo như nào. Vì vậy bạn có thể tạo ra 2-3 mẫu quảng cáo để chạy test và chọn ra mẫu quảng cáo hiệu quả nhất.

Phạm Xuân Phú – Founder Lipha Media & Webkimcuong

Nguồn: tổng hợp

 

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…