Bán hàng online trên Instagram, tại sao không?

Instagram ra đời phục vụ cho việc lưu trữ hình ảnh với nhiều actions Blend màu khá bắt mắt và làm cho bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn.

Đại đa số giới trẻ Việt Nam hiện tại dùng Instagram như việc đăng hình hoặc theo dõi thần tượng của mình trên đó. Đó là điều chúng ta nên cân nhắc có nên bán hàng Online trên Instagram hay không?

So sánh chút về Facebook vs Instagram hiện tại

Facebook là có lượng>So sánh chút về Facebook vs Instagram hiện tạiếu như doanh nghiệp bạn nhắm đến đối tượng khách hàng không có độ tuổi cụ thể thì Facebook sẽ là sự lựa chọn tốt.

Nhưng Facebook có lượt tiếp cận rất thấp do các bài đăng của Influencer nếu được đặt ở chế độ công khai thì chỉ hiện thị trên newfeed của những người follow hoặc với người dùng tìm các keyword và hashtag có liên quan đến bài viết trong phần tìm kiếm của Facebook.

Forrester chỉ ra rằng chỉ 6% người theo dõi tiếp cận bài đăng từ Influencer, ít hơn rất nhiều so với Instagram.

Theo Statista thì hiện tại Instagram có khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và với Facebook thì con số lên đến 1,5 tỷ người.

Instagram có lượt tiếp cận tự nhiên lớn hơn, việc bài đăng của Influencer không bị giới hạn hiển thị trong phạm vi những người follow họ mà có thể phủ trên khắp thế giới với việc tận dụng hashtag.

Vì thế mà các bài chứa nhiều hashtag từ Influencer có lượt tiếp cận khá cao, theo Forrester thì chỉ đối với những người đã follow thì khả năng tiếp cận lên tới 100%.

Và Instagram ngày càng trở nên Hot

Trong khi kênh mạng xã hội Facebook đang trở nên hỗn tạp với nhiều quảng cáo và nội dung không còn giá trị nhiều bởi việc bán hàng Online trở nên tràn lan.

Thì mỏ vàng Instagram là nơi nhiều bạn nhắm đến, xu hướng theo dõi và lướt newfeed trên Instagram ngày càng tăng. Đó là điểm mà chúng ta nên hướng tới việc KINH DOANH ONLINE TRÊN INSTAGRAM NGAY!

>Và Instagram ngày càng trở nên Hotontent/uploads/2019/10/Screenshot_4.png">

Tạo tài khoản và tên người dùng

Để bắt đầu sử dụng kênh kinh doanh bán hàng Instagram trước tiên bạn có thể thử bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân trước. Điều này giúp bạn xây dựng hình ảnh và vừa thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh của bạn.

Không quá khó để tạo một tài khoản cá nhân trên Instagram, chỉ cần tải ứng dụng (App) Instagram trên Apple Store hoặc Google Play và tạo mới một tài khoản.

Xem thêm bài hướng dẫn chi tiết: Tạo tài khoản và tên người dùngnstagram/">cách tạo tài khoản Instagram bằng cách kết nối Facebook.

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy ủng hộ PXPCenter bằng cách mời Phu Lipha một ly cà phê nhé! Mình rất cảm kích vì điều này. Thanks all!…

BÀI VIẾT GỢI Ý CHO BẠN