3 yếu tố để thấu hiểu tiềm năng của bản thân

0
268

Bạn đã thực sự tin tưởng vào chính bản thân mình?

Đây là một câu hỏi khó mà chính bản thân tôi có nhiều lúc còn mơ hồ, điều này không có gì lạ vì nếu bạn đang gặp trường hợp không biết mình muốn gì, đi về đâu hay thích điều gì, thế mạnh bản thân là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn.

Có 2 cách để thấu hiểu tiềm năng, nhận biết niềm đam mê gắn liền với thực lực bản thân là:

  • 1 – Trải nghiệm thời gian dài qua những công việc, khó khăn biến cố bạn sẽ tự nhận ra được mình cần gì và muốn gì
  • 2 – thấu hiểu tiềm năng của chính mình để có những phân tích, đánh giá, và so sánh với những vấn đề, khó khăn xung quanh.

3 yếu tố giúp bạn tìm ra

1. Tố chất – Khi bạn hiểu về tính cách của mình, ưu điểm, nhược điểm của tính cách, khí chất trong cơ thể, năng lực mạnh nhất, ham muốn bạn khát khao nhất…

2. Nội tự cường – Bạn cần một “Tố chất” phù hợp để vận những loại Nội lực phù hợp, là khi bạn có những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mềm, biết cách xử lý tốt những công việc, và kiểm soát được công việc, thay vì để công việc kiểm soát mình.

Nội lực của bạn càng thâm hậu, đó là khi bạn càng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và phát triển tư duy trong công việc và ứng dụng trong cuộc sống.

3. Ngoại tự cường – Một cách để bạn hiểu rằng những người xung quanh bạn, môi trường xung quanh bạn, và xã hội xung quanh bạn là vô cùng quan trọng và cần thiết với bạn.

Bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn nếu sinh ra trong một gia đình có bối cảnh tốt, những khó khăn rắc rối là động lực để bạn nhận ra rằng, đôi khi bạn cần được giúp đỡ nhiều hơn nữa…

Đa phần, mọi người không thể hoàn thiện cả 3 phần này ngay lập tức, bạn hoặc phải chọn tập trung để phát triển tốt nhất, hoặc là phải chấp nhận sự dàn trải và nông cạn.

Và buồn thay chúng ta thường chọn phần 2,3 thay vì tập trung vào phần 1 (phần quan trọng nhất), để rồi sau đó nhận ra mình không phù hợp, không thích, lúc đó hơi chậm rồi…

Bản thân tôi đã liên tục tự áp dụng bằng 3 yếu tố trên còn bạn thì sao? bạn có thể comment chia sẻ thêm ở dưới. Chúc các bạn tìm ra được niềm tin thực sự của bạn thân.

LEAVE A REPLY